“Sinh sau đẻ muộn” khoảng 40 năm so với dạng viên hoàn cứng, nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm, sản phẩm Vũ hoàng thanh tâm dạng lỏng đã nhanh chóng chứng minh ưu điểm vượt trội của mình và chiếm lĩnh tới 68% thị phần an cung Hàn Quốc.

Vũ hoàng thanh tâm là tên gọi được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành đối với bài thuốc an cung Bienbang Woohwang Chung Sim Won của Tập đoàn Dược phẩm Kwangdong (Hàn Quốc), xuất phát từ tuyển tập bài thuốc cổ của Thần y Hur Jun.

Cao lỏng Vũ hoàng thanh tâm được bào chế từ bài thuốc an cung Hàn Quốc cổ truyền của thần y Hur Jun

Kể từ khi được chính phủ Hàn Quốc cấp phép bảo hộ sở hữu trí tuệ năm 1973, tập đoàn Dược phẩm Kwangdong đã sản xuất hàng chục triệu sản phẩm Vũ hoàng thanh tâm dạng viên nén với tác dụng giúp tăng cường lưu thông khí huyết, ổn định huyết áp, phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu dẫn đến tai biến và phục hồi sau tai biến.

Tuy nhiên, không chỉ bằng lòng với thành tựu đó, để tối ưu hóa công hiệu của bài thuốc cổ truyền này, tập đoàn Kwangdong đã thực hiện một cuộc cách mạng trên thị trường an cung là chuyển từ viên cứng sang dạng cao lỏng.

Luôn chiếm lĩnh thị trường an cung Hàn Quốc trong suốt gần 50 năm nhưng Kwangdong vẫn không ngừng nghiên cứu để tối ưu hóa công dụng của bài thuốc Vũ hoàng thanh tâm

Theo ông Charlie Jung, Giám đốc xuất khẩu Tập đoàn Dược phẩm Kwangdong, dạng cao lỏng (còn gọi là dạng nước) giúp sản phẩm dễ sử dụng hơn, đồng thời thẩm thấu tốt hơn vào cơ thể, nhất là khi thể trạng đang yếu.

“Không những thế, việc bào chế ở dạng cao lỏng giúp bảo toàn xạ hương – 1 trong 2 thành phần bắt buộc và quan trọng nhất của bài thuốc an cung vì trong nhiều trường hợp, khi hòa tan viên thuốc cứng với nước ấm để dễ uống, người dùng đã vô tình làm xạ hương bị khuếch tán vào không khí, làm giảm tác dụng của bài thuốc”.

“Trong khi đó, với dạng cao lỏng, người dùng chỉ việc mở nắp và uống trực tiếp. Điều này giúp bảo toàn xạ hương – thành phần đắt đỏ nhất trong mỗi bài thuốc an cung – đồng thời giúp bài thuốc phát huy tác dụng cao nhất như nó vốn có”, ông Charlie nhấn mạnh.

Thay vì việc nhai, hoặc nghiền viên hoàn cứng, người dùng cao lỏng Vũ hoàng thanh tâm có thể sử dụng sản phẩm trực tiếp, giúp tối ưu tác dụng của bài thuốc

Thay đổi của Tập đoàn Dược phẩm Kwangdong đã nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận. Bằng chứng là, chỉ sau thời gian ngắn, hơn 68% trong số khoảng 40 tỷ won (tương đương 765 tỷ đồng) doanh thu của riêng thị trường an cung đã dịch chuyển từ dạng viên sang dạng cao lỏng.

Chỉ chưa đầy 1/3 thị phần còn lại được dành cho dạng viên hoàn cứng, bất chấp việc đây là sản phẩm truyền thống đã quá quen với người sử dụng an cung hàng trăm năm trước đó.

Cao lỏng Vũ hoàng thanh tâm được coi là bước đột phá trên thị trường an cung Hàn Quốc, giúp thay đổi toàn bộ thói quen của người tiêu dùng

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Văn Dũng, Học viên Quân y, người có gần 50 năm gắn bó với nghề y và hơn 10 năm tiếp cận với bài thuốc Vũ hoàng thanh tâm cũng hết sức hoan nghênh sự thay đổi này.

Ông cho biết, thực tế sử dụng an cung dạng viên nén cũng cho thấy nhiều bất tiện như khó nhai nuốt, dễ sặc khi uống cùng nước, đặc biệt là đối với người có thể trạng đang yếu. Vì thế nhiều người đã chọn phương án giã vụn viên an cung và hòa cùng nước ấm để dễ uống. Tuy nhiên, chính điều này đã làm xạ hương bay hơi nên thuốc không còn tác dụng như ban đầu.

“Chính vì vậy, dạng cao lỏng của Vũ hoàng thanh tâm thực sự là một bước đột phá lớn của nhà sản xuất mà tôi vô cùng hoan nghênh”, bác sĩ Dũng bày tỏ.

Vũ hoàng thanh tâm được khuyên dùng đối với người bị rối loạn tiền đình, người có tiền sử cao huyết áp, tai biến mạch máu não hoặc những người phải làm việc trong môi trường làm việc căng thẳng, mệt mỏi lâu ngày. Bài thuốc giúp tăng cường lưu thông khí huyết, ổn định huyết áp, phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu dẫn đến tai biến và phục hồi sau tai biến.

Sản phẩm Vũ hoàng thanh tâm nhập khẩu chính ngạch có tem phụ ghi thông tin sản phẩm và được đóng dấu đỏ rõ nét của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Nam Sơn. Ngoài ra, sản phẩm có tem chống hàng giả của Bộ Công an (có hoa văn in chìm) ở mép hộp, có tem QR code (khách hàng có thể kiểm tra thông qua phần mềm iCheck, BarCode) hoặc nhắn tin theo cú pháp hướng dẫn trên tem.

Nguồn tienphong.vn