Văn hóa uống rượu của người Bắc ở Sài Gòn

Văn hóa uống rượu của người Bắc ở Sài Gòn vẫn còn được duy trì, gìn giữ trong mỗi bữa cơm. Người Bắc khi gặp nhau tụ tập vẫn thường kêu rượu để uống. Uống 1 chút, nhâm nhi, tâm sự rồi ăn đồ ăn. Tuy nhiên, để mua được rượu Bắc ngon trong Sài Gòn cũng không dễ, nên văn hóa uống rượu cũng đã có 1 chút thay đổi.

Chuyến công tác của tôi vào Thành phố Hồ Chí Minh vừa để làm việc và vừa gặp bạn bè. Quỹ thời gian 10 ngày không quá nhiều và cũng không quá ít để tôi khám phá những nét văn hóa của cộng động người Bắc sinh sống tại Sài Gòn.

Người miền Bắc sinh sống ở Sài Gòn vẫn thích uống rượu hơn uống bia

Đến gặp anh em bạn bè, hẫu như nhà nào cũng có sẵn 1 vài can rượu Bắc. Tôi có hỏi là sao lại “tàng trữ” sẵn rượu thế. Hầu như ai cũng trả lời đây là rượu mua gửi từ quê ngoài Bắc vô. Mỗi miền quê khác nhau, có 1 loại rượu ngon khác nhau. Ví dụ: quê Bắc Ninh thì rượu Làng Vân, Ninh Bình thì rượu Kim Sơn, Hà Giang thì rượu ngô,… Vì thế, cứ tới mỗi gia đình là tôi lại được thử loại rượu đặc trưng vùng quê đó.

Người miền Bắc sinh sống tại Sài Gòn vẫn thường uống rượu trong cuộc nhậu

Văn hóa uống rượu của người Bắc ở Sài Gòn vẫn được duy trì bình thường. Nhưng tôi thấy rượu khi mang vào thì uống theo cách của người miền Nam. Đó là, uống rượu thường uống cùng ly nước đá. Có lẽ, thời tiết nóng bức nên phải uống cùng đá để mát hơn, đỡ mệt hơn. Văn hóa uống rượu cũng được giao thoa những vùng miền để phù hợp hơn trong cuộc sống.

Dân miền nam, dân Sài Gòn bản địa, thì họ ít uống rượu. Thay vì uống rượu thì họ thường uống bia rất nhiều. Họ có thể nhậu từ trưa cho tới nửa đêm mới về nhà, cứ nhậu cho đã thì thôi.

Dân Sài Gòn đi nhậu thường uống bia, không uống rượu

Nếu ngồi uống rượu mà như uống bia, thì sẽ rất có thể ai trụ được lâu như vậy. Rượu có nồng độ cao hơn, sẽ làm cho cơ thể chóng mệt hơn. Nếu không may uống phải rượu giả thì càng kinh khủng hơn nữa. Chính vì vậy, uống rượu ở Sài Gòn đa số phải rượu được thửa riêng.

Như công ty của tôi, hàng năm chúng tôi đã cấp rất nhiều rượu vào trong này. Khách hàng sử dụng đã thành truyền thống, cứ hết lại gọi giao hàng. Cộng đồng người Bắc ở các quận Tân Bình, Gò Vấp rất mạnh, họ truyền tai và giới thiệu về món rượu ngô Hà Giang nổi tiếng nhà tôi. Rượu được nấu thủ công bằng ngô ta, men lá và được ủ lâu năm trong hang đá. Rượu được bán trực tiếp từ nhà sản xuất nên đảm bảo chất lượng, chính hãng 100%.

Bạn là người Bắc sinh sống ở Sài Gòn, muốn uống rượu nếp, rượu ngô có thể liên hệ đặt hàng chúng tôi nhé.

Địa chỉ bán rượu ngô Hà Giang tại TP.HCM

Hiện nay, các bạn có thể mua rượu ngô Hà Giang chính hãng tại Hoàng Sâm. Rượu ngô chính hãng đầy đủ giấy tờ, nộp thuế đầy đủ. Cam kết chất lượng ngon nhất sẽ làm hài lòng bạn.

Giá Rượu Ngô Hà Giang:

  • Lẻ: 160.000/ lít – Ủ 36 tháng
  • Sỉ: 3.000.000/ Can 20 lít – Ủ 36 tháng

Chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ các bạn.

Trả lời