Rượu ngô Tết

Rượu ngô Tết là những loại rượu ngô ngon nhất được sử dụng trong những dịp lễ Tết của dân tộc. Rượu ngô Tết được nấu như thế nào, được ủ trong thời gian bao lâu và văn hóa uống rượu ngô Tết có từ khi nào.

Từ lâu nay, cứ đến những ngày cuối năm. Mọi người lại đi tìm mua những gì tinh túy, những gì ngon nhất để dùng và đem biếu nhau nhân dịp Tết đến. Văn hóa uống rượu trong những ngày Tết luôn là một nét văn hóa đẹp của các dân tộc chúng ta.

Uống rượu ngày Tết đã trở thành nét văn hóa đẹp của dân tộc ta

Những năm trước, khi nền kinh tế còn chưa mở cửa hoặc mới mở cửa. Rượu được uống và biếu nhau dịp Tết, phải là những chai rượu ngoại đắt đỏ. Rượu càng đắt càng xứng tầm đẳng cấp. Nhưng với những chai rượu giá chát mà nguồn gốc và chất lượng không ai kiểm chứng, đã dẫn tới tình trạng rượu đểu rất nhiều. Vì thế, rượu tây, rượu ngoại một số năm gần đây cũng bớt độ hot hơn.

Rượu ngoại đắt đỏ nhưng thường bị làm giả, uống không an toàn

Ba năm trở lại đây, độ nhận thức của người dân về rượu được nâng cao hơn. Tính an toàn của rượu luôn được đặt lên hàng đầu. Người tiêu dùng muốn được sử dụng những sản phẩm mang tính chất tự nhiên, truyền thống, độc đáo. Vì thế, rượu ngô bắt đầu có chỗ đứng trong mỗi dịp Xuân về.

Rượu ngô Tết hiện nay được người tiêu dụng ưa chuộng hơn

Rượu ngô Tết cũng chính là rượu ngô nấu thủ công truyền thống như bình thường. Nhưng điểm khác nổi bật nhất của nó, là rượu ngô Tết thường được chưng cất lại 2 lần. Rượu được chưng cất lại, sẽ thanh và tinh khiết hơn rượu được chưng cất 1 lần. Sau đó, người ta mang rượu ngô hạ thổ trong chum sành, đặt ở những nơi thoáng mát nhất để rượu được “hả hơi” và “mềm” rượu hơn. Thông thường, trong những hộ người dân trong bản của tôi, họ thường năm nay chuẩn bị rượu ngô Tết cho năm sau. Và cứ như thế, mỗi năm đều ủ rượu ngô Tết 1 lần để dùng. Có những hộ gia đình ở Lũng Phìn – Đồng Văn, họ ủ những hũ rượu lên tới cả chục năm để uống dịp Tết đến và để đãi khách rất quý tới chơi nhà.

Rượu ngô Tết được hạ thổ từ năm này sang năm khác

Công ty cổ phần Tam Thất Hà Giang – Hợp tác xã rượu ngô Hà Giang đã từ lâu là một địa chỉ bán rượu ngô uy tín, với hệ thống nhà xưởng và hầm ủ rượu khép kín một cách bài bản. Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, công ty chúng tôi lại mở hầm rượu ngô được ủ trong hang đá lớn nhất Việt Nam để xuất bán ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.

Nếu bạn đang cần những lít rượu an toàn, rượu ngon chất lượng để uống dịp Tết. Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi phục vụ bạn nhé. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm rượu ngô Tết của chúng tôi bán ra chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Địa chỉ bán rượu ngô Hà Giang tại TP.HCM

Hiện nay, các bạn có thể mua rượu ngô Hà Giang chính hãng. Cam kết chất lượng ngon nhất sẽ làm hài lòng bạn.

Chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ các bạn.

 

Trả lời